โอกาสมีมากน้อยแค่ไหน! เผยเหตุผลที่ พรีเมียร์ ลีก อาจเป็นโมฆะ

Premier League

สื่อชื่อดังของ อังกฤษอย่าง ลอนดอน อีฟนิ่ง สแตนดาร์ด ได้ออกมาเสนอข่าวเกี่ยวกับการแข่งขัน พรีเมียร์ ลีก ประจำซีซั่นนี้ ว่าอาจจะเป็นโมฆะ แต่ทว่า ต้องได้รับคความเห็นชอบจากทีมต่างๆ อย่างน้อย 14  ทีม จึงจะทำให้เงื่อนไขนั้น เปลี่ยนทันที

ศึก พรีเมียร์ลีก ของ อังกฤษ  ประจำฤดูกาล 2019-20 นี้ อาจจะต้องถูกยกเลิกเป็นโมฆะ ได้ ก็ต่อเมื่อ มีทีมที่ลงมติ เห็นชอบให้เป็นโมฆะ อย่างน้อย 14  ทีมด้วยกัน ตามการรายงานของข่าวชื่อดังของเกาะ อังกฤษ

สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นในตอนนี้ คือการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น ได้ส่งผลกระทบไปทั่วโลก รวมถึงวงการฟุตบอลด้วย ทำให้อย่างน้อยในตอนนี้ วงการ พรีเมียร์ ลีก ได้ตัดสินใจ พักการแข่งขัน อย่างน้อยถึง วันที่ 3 เมษายนนี้ ซึ่งหลายฝ่ายก็มองว่า โอกาส พักมีมากกว่านั้นย่างแน่นอน เพราะว่า ที่สหราชอาณาจักร เองก็เจอกับช่วงเลสวร้ายที่สุด เนื่องจากมีผู้ติดเชื่อ ไปแล้ว ราวๆ  1,140 คน  และเสียชีวิตไปแล้ว 21 ราย ด้วยกัน  ทำให้ต้องมีการยกเลิกการแข่งขันอออกไปอย่างน้อยก็เมษา แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของปัจจุบันด้วยว่า มีการลดการติดเชื้อลงหรือไม่

เนื่องจาก การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการแข่งขันทั่วโลก

ทั้งนี้เลยกลายเป็นความไม่แน่นอนว่า อาจจะต้องพักเรื่องนี้ไปนานแค่ไหน และจะเปิดการแข่งขันเมื่อไหร่ ถ้าท้ายสุดแล้ว ต้องทำให้ซีซั่นนี้เป็นโมฆะ แน่นอนว่าจะหมายถึงการได้แชม์ และการร่ายระดับเพื่อไปเล่นในทวีปยุโรป และ การตกชั้นก็จะถือว่าไม่นับอีกด้วย ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่า เวสต์แฮม ยูไนเต็ด และ ทอตแน่ม ฮ็อทสเปอร์  คือ 2 ทีม ที่มีการแสดงออกอย่างชัดเจน ว่า อยากให้การแข่งขันซีซั่นนี้เป็นโมฆะ  แต่ในขณะเดียวกัน ทีมอื่นๆ ก็ต้องการให้มีการแข่งขันไปจนจบฤดูกาล

แต่ทั้งหมดก็ยังไม่ได้ข้อสรุปในตอนนี้ ทั้งนี้ ทางพรีเมียร์ ลีก จะมีการหารือและประชุมกัน พิจาราณาถึงเรื่องราวดังกล่าว ของพรีเมียร์ ลีก  ในวันที่ 19 มีนาคมนี้ ถ้าหากว่า จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนกฎ ดังกล่าว อย่งน้อยๆ ต้องได้รับความเห็นชอบ จากจำนวน 2 ใน 3  หรือ เทียบเท่า 14 ทีมนั่นเอง

ทั้งนี้ก็มีข่าวลือต่างๆ นาๆ มาเรื่อยๆ ทั้งการแข่งขันแบบไร้ผู้ชม นั่นก็คือปิดสนามแข่งขันนั่นเอง แต่ก็มีหลายทีม ที่ไม่เห็นด้วยเนื่องจาก ไร้รสชาติในการแข่งขัน ไม่มีกองเชียร์ ไม่มีเสียงของแฟนบอล ก็ทำให้การแข่งขันนั้น ดูจืดไปเลยทีเดียว  และทีมที่กำลังมาแรง อย่าง ลิเวอร์พูล ทีรอแชมป์ครั้งนี้มากกว่า 30 ปี ก็ทำให้หมดกำลังใจการไปต่อได้ ยังไง ค่อยติดตามความคืบหน้าในวันที่ 19  มีนาที่จะถึงนี้ ว่ามีมติออกมาเช่นไร กับวงการ พรีเมียร์ ลีก ที่กำลังพักการแข่งขันอยู่ในตอนนี้

 8,271 total views