แนะอาร์เตต้าควรขาย 3 แข้งอาร์เซน่อล ซัมเมอร์นี้

แข้งอาร์เซน่อล

ฤดูกาลนี้ดูเหมือนว่า แข้งอาร์เซน่อล จะทำผลงนาได้ไม่ดีเลยในเกมพรีเมียร์ ลีก รวมไปถึงผลงานโดยรวมของสโมสรด้วย จนทำให้ อูไน เอเมรี่ เด้งออกจากตำแหน่งสังเวยผลงานย่ำแย่ในครั้งนี้ หลังจากนั้นก็ได้มีการแต่งตั้ง เฟรดดี้ ลุงเบิร์ก มาคุมทีมชั่วคราว แต่ผลงานก็ยังไม่ดีขึ้นแต่อย่างใด

จากนั้นไม่นานทางบอร์ดบริการก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าได้เซ็นสัญญา มิเกล อาร์เตต้า มาเป็นผู้จัดการทีมคนต่อไป ซึ่งในเวลานี้ผลงานของทีมปืนใหญ่อยู่ในอันดับ 10 ในตารางพรีเมียร์ ลีก

ตอนนี้อยู่ในช่วงการเปิดตลาดซื้อขายนักเตะหน้าหนาวซึ่งทางสโมสรก็ได้เปิดโอกาสให้ อาร์เตต้า จัดการทีมใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการหานักเตะใหม่มาเสริมทีม หรือจะโละนักเตะที่ไม่ดีพอออกจากไป และนี่ก็คือ 3 นักเตะที่ดูเหมือนว่าหลายคนอยากให้ อาร์เตต้า โละทิ้งในซัมเมอร์นี้เสียที

3 แข้งอาร์เซน่อล ที่อาร์เตต้า ควรโละทิ้งมกราคมนี้

โซคราติส ปาปาสตาโธปูลอส

โซคราติส ปาปาสตาโธปูลอส (กองหลัง)

สิ่งที่ทำให้ทีมปืนใหญ่มีผลงานย้ำแย่ในฤดูกาลนี้ เพราะพวกเขามีจุดอ่อนอยู่ที่แนวรับ เพราะดูจากการเสียประตูมากถึง 27 ประตูจาก 18 เกมในพรีเมียร์ลีก ถ้าทีมมีเกมรุกที่ดีแค่ไหนแต่เกมรับของคุณไม่ดีเอาเสียเลย นั่นเป็นปัญหาใหญ่มาก ดังนั้นนอกจากคุณจะต้องหาแนวรุกที่ยอดเยี่ยมเขามาเสริมทีมแล้ว นักเตะที่จะมายืนตำแหน่งแนวรับต้องดียิ่งกว่า

แต่ทว่ากองหลังของปืนใหญ่ในตอนนี้ไม่มีใครที่มีฟอร์มที่ดีเลย ซึ่ง โซคราติส เองก็เป็นหนึ่งในนั้น จากผลงานที่ผ่านมา โซคราติส ทำผิดพลาดง่ายและบ่อย อีกทั้งยังไม่มีความมั่นใจ และด้วยวัย 31 ปีแล้ว จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม อาร์เซน่อบ จึงต้องปล่อยตัวเขาออกจากทีมในตลาดซัมเมอร์นี้

กรานิต ชาก้า

กรานิต ชาก้า (กองกลาง)

ในฤดูกาลนี้ ชาก้า ลงสนามเป็นตัวจริงให้กับอาร์เซน่อลบ่อยมาก แต่เขากลับถูกวิพากษ์วิจารณ์ตลอดมาเรื่องของฟอร์มการเล่นที่ดูเหมือนจะมีความผิดพลาดเกิดบ่อยและมันทำให้ทีมเสียประตูบ่อยเช่นกัน ที่สำคัญสิ่งที่เขาทำในเกมที่เจอกับ คริสตัล พาเลซ กับการสบถใส่แฟนปืนใหญ่จนถูกยึดปลอกแขนกัปตันทีมไป

อีกทั้งยังทำให้แฟนบอลหลายรายแสดงออกชัดเจนว่าไม่ให้อภัยกองกลางรายนี้เด็ดขาด ถ้าพูดถึงเรื่องของฟอร์มของ ชาก้า ดูเหมือนว่ามันไม่ค่อยจะมีประโยชน์กับแผนกองกลางของอาร์เซน่อลเลย รวมไปถึงพฤติกรรมผิดๆ แบบส่วนตัวของเขา การแอนตี้ของแฟนบอล ส่งผลกระทบทั้งกับทีมและนักเตะเอง จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมมกราคมนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะปล่อยมิดฟิลด์รายนี้ออกไป

เมซุต โอซิล

เมซุต โอซิล (กองกลาง)

ไม่น่าเชื่อว่าเขาจะเป็นนักเตะที่ติดโผของการจัดการปล่อยนักเตะออกจากทีมในตลาดหน้าหนาวนี้ ที่ผ่านมา เมซุต โอซิล สร้างผลงานให้กับทีมเอาไว้มากมาย ปัจจุบันเขาได้รับค่าเหนื่อย 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ซึ่งสูงเป็นประวัติศาสตร์ของสโมสร

แต่สิ่งที่พลิกผันก็คือมาถึงยุคของ ลุงเบิร์ก ฟอร์มการเล่นของ โอซิล ไม่ดีเหมือนเดิมและหลายคนก็เริ่มมีคำถามว่าเขาว่าเต็มใจและมีความทะเยอทะยานกับการลงสนามหรือไม่ เพราะช่วงไม่นานมานี้ทุกคนเห็นอะไรแปลกในเวลาที่ โอซิล ลงสนาม เพราะไม่เคยได้เห็นฟอร์มดีที่สุดของเขาเลย มิดฟิลด์ในวัย 31 ปี อาจจะต้องอำลา เอมิเรสต์ สเตเดี้ยม ไปแบบน่าเศร้าในฤดูกาลนี้

แต่ถ้ามองในมุมของสโมสรการปล่อย โอซิล ในเวลานี้น่าจะดีที่สุดต่ออนาคตของสโมสร เพราะในฤดูกาลนี้เขามักจะถูกให้วางเป็นตัวสำรอง อีกทั้งยังติดโผ แข้งสำรองที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลก อีกด้วย

ทั้ง 3 แข้งอาร์เซน่อล ถูกมองว่าควรปล่อยออกจากทีมในหน้าหนาวนี้ เพื่อที่จะได้หานักเตะคนใหม่มาเสริมทีมเข้ามาทำให้สถานการณ์และผลงานของทีมดีขึ้น จึงเป็นหน้าที่ของ อาร์เตต้า ที่จะเข้ามาพลิกชะตาของทีมปืนใหญ่ให้กลับมาดีกว่าเดิม

 9,516 total views