คูตี้ ร่าง สิงห์! จังหวะเวลาที่ใช่ ของแข้งที่คล้าย อาซาร์ มากที่สุดในยุคนี้

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่

มันเป็นฤดูกาลที่แปลกใหม่สำหรับ เชลซี พวกเขาไม่ได้ออกตัวช๊อปปิ้งเหมือนๆ กับที่เคยทำได้ในหลายๆ ครั้ง และ แฟร้งค์ แลมพาร์ด ก็ทุ่มเทสุดกำลังความสามารถ เพื่อที่จะนำเสนอฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดมาสู่แฟนบอล

 

การโดนแบนตลาดซื้อขายเป็นเรื่องที่เซ็ง แต่ในขณะเดียวกัน มันก็ได้เปิดโอกาสให้เราได้เห็นเด็กดาวรุ่งหน้าใหม่ของ “สิงห์บลูส์” พุ่งขึ้นมาท้าทายตัวเองเป็นจำนวนมาก ในแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเมสัน เม้าท์ , บิลลี่ กิลมอร์ , ฟิกาโย่ โทโมริ และอีกหลายๆ คน ถูกแนะนำตัวให้แฟนๆ ได้รู้จัก แต่ถึงแม้จะพยายามมากมายแค่ไหน เราก็ปฏิเสธไม่ได้ถึงสิ่งหนึ่งที่ขาดหายไป

 

เชลซี ยังขาดอาวุธลับพิเศษในแบบที่ เอแด็น อาซาร์ เคยทำได้

 

ไอเดียในการสร้างสรรค์เกมรุกของ เชลซี ยังจำเป็นต้องปรับปรุงในอีกหลายๆ อย่าง เราอาจจะเรียกมันว่าความเด็ดขาด คุณภาพ หรือคลาสส์ในระดับโลก ก็ย่อมได้

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่

ไม่มีนักเตะคนไหนในโลกที่จะเหมือนกันได้ในทุกๆ อย่าง แต่ถ้ามันจะมีใครสักคนหนึ่งที่มีแนวโน้มว่าจะเข้ามาเติมเต็มช่องว่างที่ อาซาร์ ทิ้งไว้ คนๆ นั้นอาจจะเป็น ฟิลิปเป้ คูตินโญ่อดีตดาวเตะคนดังของ ลิเวอร์พูล ถูกจับโยงกับทีมดังแห่งถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ มาได้สักพักหนึ่งแล้ว และมันก็เป็นข่าวลือที่แฟนๆ สามารถหวังได้บนพื้นฐานที่สามารถเกิดขึ้นได้จริง และกับเหตุผลรองรับอีกหลายๆ อย่างที่ทำให้รู้สึกว่า เชลซี ควรจะลองเสี่ยงเดิมพันกับเขาดูสักตั้งปัจจัยแรกที่ชัดเจนมากๆ เลยก็คือ ราคาค่าตัวของ คูตี้ ซึ่งตกลงมาจากเดิมแบบฮวบฮาบ แต่ถึงแม้จะไม่มีความคิดในการเซ็นขาดในตอนนี้ เราก็ยังมองเห็นโอกาสที่ เชลซี จะขอทดลองยืมพ่อมดชาวบราซิเลี่ยน ใช้งานก่อนชั่วคราว 1 ซีซั่น

 

ปัจจัยที่ 2 ก็คือ จังหวะเวลาที่ใช่ กับสถานที่ๆ ใช่ เพราะเราก็รู้กันอยู่ว่า พรีเมียร์ลีก อาจจะเป็นลีกที่มีสไตล์เหมาะสมกับ คูตินโญ่ มากที่สุด ประกอบกับตัวของนักเตะเองนั้นก็น่าจะโหยหาช่วงเวลาดีๆ ในลีก อังกฤษ อยู่พอสมควรอีก 1 สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คืออายุอานามของ คูตี้ ที่เพิ่งจะ 27 ปีเท่านั้น มันคือช่วงอายุที่ดีที่สุดของนักฟุตบอลอาชีพคนหนึ่ง และเขายังมีทีเด็ดพร้อมงัดออกมานำเสนออีกเยอะ ถ้าหากได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยกับเขาจริงๆ

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่

คูตินโญ่ อาจไม่ได้อยู่ในจุดสูงสุดของอาชีพ แต่เขาคือคนที่อยู่ในฐานะซูเปอร์สตาร์ การเข้ามาของเขาจะเพิ่มสถานะและความทะเยอทะยานให้ เชลซี เสื้อของเขามีโอกาสขาดดีเป็นเทน้ำเทท่าพอๆ กับคนอื่นๆ ถ้าหากสามารถลงหลักปักฐานได้สำเร็จ

 

แน่นอนว่าสไตล์การเล่นของ คูตินโญ่ นั้นไม่ได้เหมือนกับ อาซาร์ เลยซะทีเดียว แต่ทั้งคู่ก็มีจุดร่วมที่คล้ายคลึงกันในหลายๆ อย่าง อาทิเช่น ประสิทธิภาพในการยิงประตู , การแอสซิสต์ หรือการพาบอลไปกับตัวสำคัญที่สุดเลยก็คือ ทั้งคู่เป็นนักเตะในแบบที่สามารถตัดสินเกมได้ด้วยตัวเอง ในวันที่รุ่งเรืองของ คูตี้ เขาสามารถโผล่ขึ้นมากอบกู้ทีมได้ด้วยพรสวรรค์ส่วนตัวของเขาล้วนๆ ซึ่ง อาซาร์ ก็เคยทำแบบนั้นได้เช่นกัน

 

ทุกอย่างยังคงต้องรอดูอีกไกล เพราะตราบใดที่วิกฤติการณ์ โควิด ยังคงอยู่ มันก็แทบเป็นไปไม่ได้ที่กิจกรรมเรื่องฟุตบอลจะกลับมาเข้าสู่ภาวะปกติแต่ถ้าวันนั้นมาถึงเมื่อไหร่ และ คูตินโญ่ ได้สมหวังกลับมาที่ พรีเมียร์ลีก จริงๆ

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่

และถ้าทีมๆ นั้นจะเป็นทีมที่กำลังถ่ายเลือดรอสร้างขุมกำลังยุครุ่งเรืองครั้งใหม่อย่าง เชลซีมันก็น่าสนใจไม่น้อยครับว่า ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ จะใช้โอกาสสำคัญในครั้งนี้ กลับมากู้ชื่อเสียงเก่าๆ ของตัวเองกลับมา และเติมเต็มช่องว่างที่ อาซาร์ ทิ้งเอาไว้ได้จริงหรือไม่

 

 

 

 20,283 total views