คนสำคัญ! เมนซาห์ เซฟ ฟาน กัล วอนอยู่ปั้นรุ่นใหม่ตามรอยคลาส

ฟาน กัล

ทิโมธี่ โฟซู เมนซาห์ กองหลังดาวรุ่งของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่าเขาต้องการให้ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือของทีมต้องอยู่กับทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า ในขณะที่ ณ เวลานี้กุนซือจอมปรัชญามักจะโดนสื่อวิจารณ์ต่างๆ นานาถึงการทำทีมที่ล้มเหลวของเขา และมีข่าวลือออกมาไม่เว้นแต่ละวันว่า โจเซ่ มูรินโญ่ คือคนที่จะมาสานงานของเขากับปีศาจเเดงต่อในฤดูกาลหน้า 

%E0%B8%9F%E0%B8%B2%E0%B8%99 %E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%A5 - 1

เมนซาห์ เซฟ ฟาน กัล วอนโค้ชอยากให้อยู่ทีมต่อตามรอย..

อย่างไรก็ตาม เมนซาห์ ผู้ได้รับโอกาศประเดิมสนามตัวจริงเป็นครั้งแรกให้กับต้นสังกัดจากการผลักดันของฟาน กัล ยืนยันว่าเขาเชื่อว่า ฟาน กัล คือคนที่ใช่ของสโมสรและมีแนวทางในการปั้นนักเตะเยาวชนขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ไม่ต่างจากยุคคลาส ออฟ ’92 ที่โด่งดันจนพาทีมคว้าความสำเร็จมากมาย

“ฟาน กัล คือคนจริง! ผมยังคงคิดเสมอว่านี่มันยิ่งใหญ่มากที่ผมได้มีโอกาสลงเล่นเกมแรกให้กับทีมชุดใหญ่ภายใต้การดูและของเขา … .ผมอยากให้เขาอยู่ต่อไปหรือไม่? นั่นมันแน่นอนที่สุดอยู่เเล้ว”

“สโมสรแห่งนี้ปลุกปั้นนักเตะอย่าง นิกกี้ บัตต์ และ ไรอัน กิ๊กส์ จนสร้างชื่อมาจาก คลาส ออฟ 92 พวกเขาเป็นที่พูดถึงอย่างมากเกี่ยวกับสโมสรแห่งนี้ และท้ายที่สุดเเล้วผมคิดว่าสิ่งนี้คือสิ่งสำคัญที่สุดเลยละ”

ในฤดูกาลนี้ ฟาน กัล ให้โอกาสนักเตะจากทีมเยาวชนขึ้นมามีส่วนร่วมกับทีมชุดใหญ่มากมายอาทิเช่น เจสซี่ ลินการ์ด, กิลเยร์โม่ บาเรล่า, คาเมร่อน บอร์ธวิค แจ็คสัน, อันเดรส เปร์ไรร่า, มาร์คัส แรชฟอร์ด และ โฟซู เมนซาห์ เป็นต้น

 6,060 total views