2,882 total views

ข่าว-11032019
เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมชเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมาเผยความในใจ อยากให้มีการพักการแข่งขันมากกว่า ที่จะไม่มีแฟนบอลเข้ามารับชม พร้อมระบุ เหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื่อวัส โควิด-19  รุนแรงมากยิ่งขึ้นอาจจะทำให้หลายชาติต้องเจอปัณหาใหญ่ไปมากกว่านี้

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า  กุนซือสมองเพชร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมายอมรับว่า ตนเองต้องการให้มีการเลื่อนการแข่งขัน พรีเมียร์ ลีกอังกฤษออกไป ดีกว่าที่จะต้องลงเล่นในสนาม แต่ไร้กองเชียร์เข้ามาชม หลังจากที่มีข่าวแพร่สะพัดออกมาว่า อาจจะต้องมีการแข่งขันแบบปิดสนามเพื่อป้องกัน เชื้อไวรัสโควิด-19ระบาด

ประเทศอิตาลี ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่า การแข่งขันกีฬาทุกชนิดนั้น รวมทุกเกมการแข่งขันฟุตบอลทุกระดับ จะต้องมีการพักการแข่งขันชั่วคราว อย่างน้อยก็ถึงช่วงเดือนเมษายน เนื่องจากประสบปัณหาอย่างหนักกับการแพร่ระบาดของไวรัส และล่าสุดนี้ นายกรัฐมนตรีของเมือง มะกะโรนี้ก็มีการประกาศ สั่งพักกีฬาทุกชนิดอย่างไม่มีกำหนดเช่นกัน

รัฐบาลได้มีการประกาศ 2 นัดจะจัดการแข่งขันแบบไม่มีผู้เข้าชม

ในขณะเดียวกันที่ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ก็ได้มีการประกาศว่า ในเกมการแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รวมถึง  ยูฟ่า ยูโรปา ลีก   ในสนามต้องว่าเปล่าและไร้ผู้ชม ในเกม ระหว่าง เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ เรอัล มาดริด เป็นนัดที่ 2 ที่สนาม เอติฮัด สเตเดี้ยม ในวันที่ 17 มี.ค. แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่ได้มีการประกาศว่าจะแข่งขันกันแบบไหน โดยผู้จัดการทีมอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ยอมรับว่า น่าจะควบคุมวิกฤตนี้ยาก น่าจะให้มีการเลื่อนการแข่ขันออกไป มากกว่าที่จะแข่งขันแบบปิดสนาม

 ผู้จัดการทีมคนเก่ง อย่าง  เป๊ป กวาร์ดิโอล่า  ได้ออกมากล่าวว่า  “เรื่องไวรัสระบาด เรามีการตื่นตัวกันมากกับเองนี้ เพราะว่ามันเกิดขึ้นแล้วใน อิตาลี มีการพักการแข่งขันแบบชั่วคราวเป็นอย่างน้อย 2 สัปดาห์ และต่อจากนี้ จะเป็นการแข่งขันแบบไร้ผู้ชมอีกด้วย ทุกอย่างมันกำลังจะเกิดขึ้นและมีแนวโน้มว่า สถานการณ์นี้ จะแย่ และมีระดับสูงพอๆกับ อิตาลี และสเปน ในเวลานี้อีกด้วย “

“และอีกหนึ่งปัณหา ก็คือ ต้องถามว่ามันเลวร้ายแค่ไหน กับการที่มีการแข่งขันฟุตบอล แต่ไร้ซึ่งผ้ชม เราทำงานกับกองเชียร์ของเรามาตลอด แล้วต่อไป ถ้าแฟนบอล ไม่สามารถที่จะเข้ามาชมการแข่งขันของเราได้ มันจะมีอารมณ์ร่วมกันกับเราหรอ สำหรับผมแล้ว ผมไม่ชอบการแข่งขัน พรีเมียร์ ลีก และ แชมเปี้ยนส์ ลีก แบบไร้ผู้ชม ถ้าเป็นอย่างนั้น ผมอยากให้ไม่มีการแข่งขันมากกว่า แม้ว่ามันอาจจะแค่เกมสองเกม แต่ทว่า มันก็ไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่ไม่อยากให้มันนานเกินไป “

 “โดยทาง ยูฟ่า หรือว่า รัฐบาล ทางเข้าสโบ ได้มาบอกเราว่าต้องมีการแข่งขันแบบไร้ผู้ชม  เพราะสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น ประเทศชาติ ต้องดูสถานการณ์กันวันต่อวัน  ผมจำได้ตอนเด็ก ผมเป็นนักเรียน เวลาที่ผมอยู่แล้ว มีเกมการแข่งขันฟุตบอล แล้วไม่มีคนดู ตอนนั้น ผมจำอะไรไม่ได้เลย ดังนั้นผมมองว่า อยากแข่งขันแบบมีผู้ชมมากกว่า ” เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กล่าวทิ้งท้าย

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest