เผยจุดอ่อน ทีมแมนยูในยุคโซลชาร์ที่แก้ไม่หาย

ทีมแมนยู

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทีมของ โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ วันนี้เราจะมาไปเจาะ จุดอ่อน ทีมแมนยู ที่เริ่มเข้ามาคุมทีมด้วยการเป็นรักษาการแทน โชเซ่ มูรินโญ่ เมื่อปลายฤดูกาล 2018-2019 ก่อนที่จะขึ้นแท่นกุนซือทีมแมนยูแบบเต็มตัวในฤดูกาลใหม่

เริ่มแรกก็แฟนๆ ก็เหมือนจะยอมรับในผลงานของเขาบ้างแล้ว แต่เพียงไม่นานทุกอย่างกลับไปเหมือนกับต้องตกอยู่ในวังวนเดิมๆ ที่มันเกิดขึ้นกับกุนซือหลายๆ คนก่อนหน้านี้

เรียกง่ายๆ ว่าผลงานไม่คงเส้นคงวาเท่าไหร่ เขาไม่สามารถพาทีมทำผลงานได้ดีขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น ด้วยเหตุนี้เองหลายฝ่ายจึงออกมวิเคราะห์ว่าจุดอ่อนของทีมปีศาจแดงที่โซลชาร์ยังไม่สามารถแก้ไขมันได้เลยมีอยู่ 4 อย่างด้วยกัน ดังนี้

4 จุดอ่อน ที่โซลชาร์กำจัดออกจาก ทีมแมนยู ไม่ได้สักที

จุดอ่อน ทีมแมนยู

1. ปิดเกมไม่ได้ จุดอ่อน ทีมแมนยู

ที่ผ่านมาเห็นได้บ่อยครั้งว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นเล่นดีพอสมควร แต่สิ่งที่ทำให้แฟนบอลต้องเหนื่อยใจก็คือการปิดเกมไม่ได้ ในเกมฟุตบอลการขึ้นนำคู่แข่ง 1 หรือ 2 ประตู มันไม่สามารถรับประกันได้ว่าจะคว้าชัยชนะได้  หลายครั้งที่พวกเขาเป็นฝ่ายได้ประตูขึ้นนำคู่แข่งก่อน

แต่สุดท้ายก็โดนไล่ตามตีเสมอได้สำเร็จ หรือไม่ก็เป็นฝ่ายแพ้ในวินาทีสุดท้าย ยกตัวอย่างในเกมที่เจอกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด แฟนบอลต่างเกือบได้เฮให้กับความสามารถที่พวกเขาสามารถไล่ตามเป็นฝ่ายนำ 3-2 ทั้งที่ก่อนหน้านี้พวกเขาตามหลังถึง 2-0 พวกเขาควรจะเป็นฝ่ายได้ 3 แต้มมาครอง แต่กลับประคองเกมได้ไม่นิ่งพอทำให้ถูกตีเสมอในที่สุด เลยต้องแบ่งคนละ 1 แต้มกันไป

ฟิล โจนส์

2. สะสมนักเตะที่ใช้งานไม่ได้มากเกินไป

ในช่วงซัมเมอร์ฤดูหนาวที่จะถึงนี้ (เดือนมกราคม) ทีมปีศาจแดงควรจะทำการโละนักเตะที่ไม่สามารถปั้นฟอร์มเก่งได้ออกไปจากทีมเสียที เริ่มจาก ฟิล โจนส์ กองหลังที่ทุ่มเทให้กับทีมแบบเกินร้อย แต่บางครั้งในสนามก็ไม่ได้อาศัยเพียงแค่ความทุ่มเทอย่างเดียว มันต้องมีทั้งคุณภาพและความคงเส้นคงวาของฟอร์มด้วย โดยเฉพาะการทำหน้าที่แนวรับของทีม จากที่เห็นฟอร์มของเขาในตอนนี้ การเลือกที่จะปล่อยให้ออกไปหาประสบการณ์ข้างนอกน่าจะดีที่สุด

อีกรายก็คือ อันเดรียส เปเรรา ที่มีโอกาสได้ลงสนามอยู่บ่อยๆ ก็แสดงผลงานดีๆ ออกมาบ้าง แต่ข้อเสียของเขาก็คือการจ่ายบอลพลาดอยู่บ่อยๆ จนโดนโต้กลับและทำให้ทีมต้องเสียประตู จากตำแหน่งกองกลางเมื่อถูกโยกให้ไปเล่นปีกก็ทำได้ไม่ดี สร้างสรรค์เกมรุกไม่ได้ มันจึงเป็นสัญญาณว่าคงถึงเวลาที่เขาจะต้องโบกมืออำลาทีมนี้เสียที

โซลชาร์

3. คิดซับซ้อนมากไป จุดอ่อน ทีมแมนยู

โซลชาร์ ถูกยกให้เป็นกุนซือที่คิดซับซ้อนมากเกินไปหรือเรียกง่ายๆก็คือคิดมากเกินไป อย่างเกมล่าสุดที่เจอกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด หลังจากที่เป็นฝ่ายพลิกขึ้นนำ 3-2 แล้ว จากที่ควรสั่งให้ลูกทีมประคองเกมเอาไว้ดีกว่า แต่เขากลับคิดกังวลจนเกินเหตุจนเลือกที่จะเปลี่ยนกองหลังลงแทนกองหน้า

ทั้งที่ช่วงเวลาที่เหลือนั้นมันจำเป็นต้องใช้เกมตั้งรับขนาดนั้นหรือบุกไปเพื่อสร้างประตูเพิ่ม แค่เพียงประคองเกมไว้ เพราะเหลือเวลาอีกเพียงแค่ไม่กี่นาที และสิ่งที่เขาทำมันก็พลาดในที่สุด

เพลสซิ่ง แมนยู

4. เมื่อโดนเพลสซิ่งทุกอย่างก็พังหมด

ทีมที่อย่างเอาชนะปีศาจแดงที่อยู่ในยุคของโซลชาร์นั้นไม่ต้องวางแผนให้มากอีกต่อไป เพียงแค่เพลสซิ่งใส่พวกเขาให้หนักเข้าไว้ แค่นี้โอกาสชนะก็ลอยมาให้เห็นแล้ว ส่วนใหญ่เกมที่ทีมแมนยูทำได้ดีก็คือเกมที่พวกเขาไม่เจอคู่แข่งทำเพลสซิ่งมากนัก เพราะกองกลางพวกเขาไม่ได้ทำงานหนักพอมีพื้นที่ให้เล่นเท่านั้น

แต่หากไม่มีพื้นที่ให้เล่นเลยหรือโดนบีบมากเกินไป พวกเขาแทบจะขุดฟอร์มไม่ขึ้นกันเลยทีเดียว ลนลาน จ่ายบอลพลาดบ่อยๆ กลายเป็นจุดอ่อนที่ยังหาทางแก้ไม่เจอเสียที

หาก โซลชาร์ ยังอยากที่จะทำหน้าที่คุมทีมที่เขาเคยประสบความสำเร็จในช่วงเวลาค้าแข้งของเขาต่อไป สิ่งที่เขาควรจะทำอย่างร่งด่วนในตอนนี้ก็คือ หาวิธีแก้จุดอ่อนเหล่านี้ให้ได้เร็วที่สุด เชื่อว่าแฟนบอลทีมแมนยูหลายคนก็ยังอยากให้โอกาสเขาและอยากเห็นทีมกลับมาสร้างผลงานดีๆ ให้พวกเขาได้ปลื้มใจอีกครั้งโดยเร็ว

อยากแนะนำเว็บ ดูบอลสด ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อม อัพเดทตารางแข่งขัน สนุก ๆ ได้ที่นี่ SBO

 6,126 total views